Đổi icon hiển thị cho 1 định dạng file trên Windows 7

Đối với Windows XP, điều này có thể được làm dễ dàng qua Tools / Folder Options / File type, ko may, trên Windows 7 thì khác, ta phải đụng chạm tới Registry tí.

Giả sử ta cần đổi icon cho file dạng .abc, trước hết cần phải biết được Programmatic Identifiers (gọi tắt là ProgID) của định dạng .abc đã, có 2 cách tìm ProgID:

1. Vào Run, gõ regedit, tìm đến: HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Explorer \ FileExts \ .abc \ UserChoice.

Nhìn panel bên phải có 1 khóa tên là Progid, giá trị của nó chính là ProgID cần tìm (thông thường ProgID của .abc sẽ là abcfile).

2. Nếu ko tồn tại UserChoice thì tìm đến: HKEY_CLASSES_ROOT \ .abc.

Nhìn panel bên phải có 1 khóa tên là (Default), giá trị của nó chính là ProgID cần tìm.

Bây giờ, đã có ProgID (giả sử là abcfile), tìm đến: HKEY_CLASSES_ROOT \ abcfile \ DefaultIcon. Nếu ko có DefaultIcon thì bạn phải tạo ra nó bằng cách nhấn chuột phải vào abcfile, chọn New/Key.

Khi đang ở DefaultIcon, nhìn sang panel bên phải có khóa (Default), sửa giá trị của nó là đường dẫn đến file icon của bạn muốn hiển thị, dấu phẩy, và số thứ tự của 1 icon trong file icon đó (vì file icon có thể chứa nhiều icon trong nó được đánh số 0, 1, 2, …). Nếu file icon chỉ có duy nhất 1 con ở trong thì bạn gõ số thứ tự là 0. Ví dụ “C:\Program Files (x86)\Java\jdk1.6.0_20\bin\javaw.exe,0”. Chú ý: file icon ko nhất thiết là .ico, nó có thể .exe, .dll, … những kiểu file đó đều có thể chứa được icon ở trong.

Cuối cùng, Log off, Log in lại để thay đổi có hiệu lực.

Advertisements

2 thoughts on “Đổi icon hiển thị cho 1 định dạng file trên Windows 7

  1. cac anh chi oi, cho em hoi em hien nay dang theo lap trinh truoc kia em la sinh vien chuyen thi olympic toan va moi chuyen sang linh vuc lap trinh, em hoc va hieu duoc cung kha kha cac ngon ngu lap trinh nhu sau: C#,VB.net, Java , PHP nhung em thay minh the nao ay cu cam thay luoi luoi ko chiu code em co hieu cac tu tuong tao ung dung nhung em ko biet the nao. em chi con mot nam de tiep tuc hoan thien cac ung dung cua minh nhung ko biet giai phap nao cho em nho cac anh chi giup do nhe. huong dan em lap trinh cho tot nhe,

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s